Sử dụng máy triệt lông hay wax lông để triệt ria mép vĩnh viễn, phương án nào an toàn hơn?

Triệt ria mép – sử dụng máy triệt lông hay wax lông để triệt ria mép vĩnh viễn, phương án nào an toàn, hiệu quả và không gây đau rát.

Ria mép là gì?

Triệt râu ria mép vĩnh viễn
Ria mép

Phần râu mọc phía trên môi gọi là ria mép.

Đối với nam giới, ria mép là một điểm đặc trưng thể hiện nét nam tính, mạnh mẽ và sức hút riêng biệt của mình.

Tuy nhiên đối với nữ giới, hàng ria mép là điều khiến chị em vô cùng đau đầu vì chúng tố cáo nét nam tính của chị em. Vì vậy triệt ria mép là phương pháp hiệu quả để bạn loại bỏ ngay vùng lông không mong muốn trên mặt, tìm lại vẻ đẹp nữ tính, sự tự tin vốn có.

Việc ria mép hình thành có 4 yếu tố sau:

  • Do rối loạn hoocmon cơ thể:

Nam và nữ có 2 loại hoocmon giới tính đặc trưng là Testosteron và Estrogen. Sau độ tuổi dậy thì, lượng nội tiết tố này sẽ sản sinh mạnh mẽ dẫn tới sự thay đổi lớn về cảm quan ngoại hình và các chức năng bộ phận bên trong cơ thể trong đó có mọc lông.

Thông thường, hoocmon Testosteron quy định khả năng phát triển lông trên cơ thể ở mỗi người. Nữ giới có ria mép quá đậm đồng nghĩa với việc nội tiết tố nam phát triển mạnh mẽ, nổi trội hơn so với Estrogen.

  • Tác dụng phụ của thuốc

Một số dạng thuốc chứa các hợp chất chữa bệnh nhưng có khả năng kích thích, làm rối loạn chức năng nội tiết tố bên trong cơ thể cũng là nguyên nhân không hiếm gặp khi con gái có ria mép.

  • Di truyền

Yếu tố di truyền chiếm đến 50% nguyên do phụ nữ sở hữu hàng ria mép kém nữ tính. Theo nghiên cứu cho thấy quá trình rối loạn nội tiết hoặc tăng lông từ bố/mẹ hoặc cả 2 có thể di truyền cho con cái.

  • Thói quen sinh hoạt kém lành mạnh

Thói quen ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, ăn thiếu chất, dùng chất kích thích,… xảy ra nhiều ở các bạn trẻ và cũng là lý do bạn sở hữu hàng ria mép bất đắc dĩ trên gương mặt.

Chế độ sinh hoạt không điều độ khiến cơ thể bị xáo trộn quá trình trao đổi chất và dễ dẫn tới rối loạn hoocmon. Nguy cơ của chị em có lối sống kém lành mạnh mọc ria mép nhiều hơn gấp 5 lần so với những người biết chăm sóc sức khỏe bản thân.

Vậy cần chọn ra phương pháp nào để triệt râu mép an toàn, hiệu quả và ít gây đau rát.

1. Phương pháp thủ công thì wax lông chính là một trong những phương pháp phổ biến nhất.

Nhưng nó có thực sự an toàn cho việc triệt ria mép?

Thực chất wax lông là nhổ lông trên diện rộng và có kết hợp với sáp wax lông.

Cách thức wax lông hết sức đơn giản, chúng ta chỉ cần sáp wax và một miếng vải hoặc giấy là có thể thực hiện được.

Tuy nhiên ria mép mọc phía trên môi, mà chúng ta biết khuôn mặt là bộ phận nhạy cảm nếu chúng ta sử dụng phương pháp wax lông thông thường sẽ dễ gây hại.

Việc sử dụng phương pháp wax lông ria mép trên mặt thực sự không nên áp dụng. Bởi vì thao tác của wax lông chính là giật miếng giấy wax thật mạnh để lông đi theo giấy và sáp wax. Với thao tác mạnh như vậy rất dễ gây tổn thương da mặt thậm chí da sẽ bị kích ứng với thành phần của sáp wax lông.

Wax lông là tuy một phương pháp nhanh và rẻ. Tuy nhiên nó sẽ có những bất cập như:

  • Những sợi lông vẫn sẽ tiếp tục phát triển ra, phát triển dài hơn, thẳng hơn, đen hơn và cứng hơn.
  • Chính sự phát triển liên tục của các sợi lông mà chúng ta cần phải duy trì việc wax lông. Và khi điều trị lâu dài với phương pháp này sẽ khiến lỗ chân lông của chúng ta giãn nở ra.
  • Việc lỗ chân lông to tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn từ môi trường bên ngoài và các vi khuẩn xâm nhập vào dễ gây viêm nhiễm.

2. Phương pháp công nghệ cao

Triệt ria mép bằng máy triệt lông SmoothSkin Pure
Triệt ria mép bằng máy triệt lông SmoothSkin Pure

SMOOTHSKIN PURE được thiết kế để giúp phá vỡ chu kỳ phát triển của lông. Năng lượng ánh sáng được truyền qua bề mặt da và được hấp thụ bởi melanin có trong thân lông. Năng lượng ánh sáng đã hấp thụ đó được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt (bên dưới bề mặt da), có tác dụng vô hiệu hóa nang lông. Lông đã được điều trị sẽ rụng một cách tự nhiên trong vài ngày đến 1-2 tuần.

Công nghệ triệt lông IPL -SmoothSkin Pure
Công nghệ triệt lông IPL -SmoothSkin Pure

Máy sử dụng công nghệ IPL mới nhất, SmoothSkin Pure mang đến liệu pháp thông minh, nhanh chóng và siêu hiệu quả được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của lông và mang lại làn da nhẵn nhụi, không còn vết thâm và lông mọc khó chịu.

Máy có 3 chế độ hoạt động để lựa chọn chế độ điều trị phù hợp: Power, Speed, Gentle (Có chế độ bắn nhẹ nhàng dành cho người dùng mới)

Cảm biến tông da giúp xác định màu da của bạn và thiết lập mức công suất đầu ra phù hợp. SMOOTHSKIN PURE, cảm biến tông da sẽ báo hiệu và không cho thiết bị hoạt động.

Máy có chế độ nhẹ nhàng thích hợp điều trị cho vùng nhạy cảm như da mặt và kết hợp cảm biến thông minh nên việc triệt ria mép hết sức dễ dàng và mang lại hiệu quả.


Bài viết liên quan:

Triệt lông quai nón ở nam giới có được hay không?

Một số lý do có nên triệt lông mặt, triệt lông nách, lông vùng bikini

One thought on “Sử dụng máy triệt lông hay wax lông để triệt ria mép vĩnh viễn, phương án nào an toàn hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *